Yên Bái: 18 công nhân nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

24/04/2021 07:33

18 công nhân của Công ty may UNICO, trụ sở tại xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái đã phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn...

Khoảng 10h30 ngày 23/4, hàng loạt công nhân của Công ty UNICO Yên Bái được đưa đi bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 điều trị với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt... nghi do ngộ độc thực phẩm. 

Bác sĩ Hồ Hữu Hóa - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 - Yên Bái cho biết, ngay sau khi tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên, các bác sỹ chẩn đoán là ngộ độc thực phẩm và có khả năng xảy ra tình trạng ngộ độc hàng loạt nên đã chỉ đạo cán bộ y tế thực hiện ngay các bước cấp cứu cho bệnh nhân.

207916-234-anh-phie-1619220605.jpg
Bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103. Ảnh: Lao động

Cũng theo bác sĩ Hồ Hữu Hóa, qua điều tra ban đầu cho thấy, hôm qua, số bệnh nhân nói trên cùng ăn bữa cơm trưa và chiều tối; sáng 23/4 cùng ăn bánh mì chấm sữa tại nhà ăn của Công ty may UNICO.

“Hiện tại, Bệnh viện đang tiếp nhận 18 bệnh nhân và các dấu hiệu đều là của ngộ độc, không có trường hợp có triệu chứng nặng, không có trường hợp có dấu hiệu trụy mạch. Hiện tại tất cả các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định và không có trường hợp nào có dấu hiệu nặng lên”, bác sĩ Hồ Hữu Hóa cho biết.

Bà Lê Thị Hồng Vân - Giám đốc sở Y tế Yên Bái cho biết, Đoàn công tác của Sở đang phối hợp với Công ty để điều tra, xác định nguyên nhân, thăm hỏi động viên các công nhân bị ngộ độc; đồng thời, yêu cầu Bệnh viện đáp ứng tốt trang thiết bị, thuốc, con người để điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc

Hải Đăng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Yên Bái: 18 công nhân nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (07.999.33.111) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.phunuphapluat@gmail.com).